Mực in Công Nghiệp | dakyink.vn

Mực in Công Nghiệp | dakyink.vn

Mực in Công Nghiệp | dakyink.vn

Mực in Công Nghiệp | dakyink.vn

Mực in Công Nghiệp | dakyink.vn
Mực in Công Nghiệp | dakyink.vn
IN FLEXO LÀ GÌ? VÌ SAO CHỌN CÔNG NGHỆ IN FLEXO

In Flexo là gì ? Rất nhiều bạn thắc mắc về kỹ thuật in này khi tìm hiểu về các kỹ thuật in ấn, bài viết hôm nay các chuyên gia của chúng tôi sẽ giới thiệu khái quát đến các bạn về kỹ thuật in flexo và nguyên lý hoạt động của chúng nhằm giúp các bạn có thể ứng dụng vào trong công việc in ấn của mình một cách thành thạo và đạt hiệu quả cao nhất.

IN FLEXO LÀ GÌ?

In flexo (còn gọi là flexography) là môt kỹ thuật in nổi các phần tử in (hình ảnh, chữ viết…) trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in đặc biệt là các hình ảnh trên khuân in đều phải ngược chiều trục anilox làm nhiệm vụ cấp mực sau đó qua quá trình ép in mà truyền mực trực tiếp lên vật lệu in.

Kỹ thuật in flexo được sử dụng chủ yếu để in thùng carton, in các loại decal nhãn hàng hóa, các loại màng, in label, sticker, in nhãn mác bao bì, vỏ thùng carton…

in flexo là gì

In túi giấy dạng zipper trên công nghệ in flexo

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA IN FLEXO

Khi in bằng kỹ thuật in flexo đều phải dựa trên nguyên lý hoạt động của trực anilox. Trục anilox là một trục kim loại bề mặt được khắc lõm có nhiều ô nhỏ nhờ đó mà mực in được cấp cho khuôn một cách dễ dàng. Khi trục được nhúng một phần trong máng mực, mực theo các ô nhỏ trên bề mặt trục đi vào bên trong phần mực nằm trên bề mặt sẽ được gạt đi bằng dao gạt mực.

Khuôn in (thường làm bằng nhựa photopolymer, bản in được chế tạo bằng quang hóa, CTP-trực tiếp từ máy tính hoặc khắc laser) sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ trong các ô trên bề mặt trục in sau đó truyền lên vật liệu in, hình ảnh hoặc chữ viết đều sẽ được in nổi lên vật liệu in một cách nhanh chóng và ngược chiều với hình ảnh trên khuân in.

in flexo là gì

Hệ thống máy in flexo tại xưởng In129.vn

LỖI THƯỜNG GẶP KHI IN FLEXO

In flexo là một kĩ thuật in có từ rất lâu đời có rất nhiều hạn chế tuy nhiên kỹ thuật in này vẫn được sử dụng do một số những ưu điểm và đặc điểm in tạo sự khác biệt cho một số sản phẩm.

LỖI THƯỜNG GẶP KHI IN BẰNG KỸ THUẬT IN FLEXO

Hiện nay, ngoài công nghệ in flexlo thì in bằng kỹ thuật in offset là một trong những kỹ thuật in mới hiện đại và được ứng dụng rộng dãi nhất trong ngành công nghiệp in thương mại. Với ưu điểm in ấn nhanh chóng cho màu sắc đẹp, ít xảy ra các lỗi về in ấn cũng như in được một số lượng lớn cùng một lúc khiến cho in offset được mọi người ưa chuộng nhiều hơn và cũng là một trong những lợi thế hàng đầu của In129.vn chúng tôi.

in flexo là gì

Thùng carton được In129.vn thiết kế và in ấn trên công nghệ in flexo

 

Nguồn: in129.vn

Chia sẻ:
Bài viết khác: